Ưu điểm của máy chà sàn liên hợp sử dụng bàn chải con lăn so với máy dùng bàn chải đĩa

19/06/20

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP SỬ DỤNG BÀN CHẢI CON LĂN VÀ MÁY DÙNG BÀN CHẢI ĐĨA

Từ việc vệ sinh bảo trì hàng ngày đến làm sạch sâu các sàn có kết cấu cao hoặc đánh bóng các bề mặt nhạy cảm: các khu vực ứng dụng cho máy chà sàn liên hợp rất nhiều.. Theo Sinner's Circle, thời gian, nhiệt độ, tác động hóa học và tác động cơ học ảnh hưởng đến kết quả làm sạch - tuy nhiên, trong điều kiện làm việc hàng ngày, hành động cơ học, lựa chọn thiết bị và chất tẩy rửa phù hợp là những yếu tố quan trọng nhất để vệ sinh. Các thông số cơ học quan trọng nhất để giải quyết công việc vệ sinh là như sau:

1. TỐC ĐỘ BÀN CHẢI CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP

  • Vệ Sinh Hằng Ngày: 300 rpm
  • Vệ Sinh Chuyên Sâu: 600 rpm
  • Khôi Phục Bề Mặt: 1300 rpm
  • Tốc độ quay của máy chà sàn liên hợp sử dụng bàn chải đĩa được giới hạn trong khoảng 150 - 250 vòng / phút, nếu không  dung dịch làm sạch sẽ bị đẩy ra bởi lực ly tâm. Ngược lại, các máy chà sàn liên hợp sử dụng con lăn quay với tốc độ lên tới 1.500 vòng / phút
  • Tuy nhiên, những lợi thế của tốc độ cao hơn là gì? Trên mỗi đơn vị thời gian, nhiều lông bàn chải có tiếp xúc sàn với động năng và mô-men xoắn cao hơn. Điều này cho phép thậm chí các hạt bụi bẩn cứng đầu được loại bỏ.
  • Tốc độ quay cao của các con lăn cùng với lực ly tâm khổng lồ của nước bẩn đảm bảo không có bụi bẩn bám vào lông. Hiệu quả tự làm sạch tạo ra hiệu ứng tự làm sạch giúp kéo dài tuổi thọ của bàn chải

2.ÁP LỰC BÀN CHẢI CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP.

- Do các bàn chải đĩa tiếp xúc với sàn trên một bề mặt tương đối lớn, trọng lượng của máy chà sàn được phân phối trên bề mặt này và áp suất tiếp xúc thấp

- Với bàn chải con lăn, bề mặt tiếp xúc nhỏ hơn, do đó áp suất tiếp xúc cao hơn theo hệ số từ 7 đến 8

Điều này dẫn đến công suất làm sạch cao hơn, do lực truyền xuống sàn lớn hơn. Đặc biệt bụi bẩn cứng đầu có thể được loại bỏ với áp lực tiếp xúc tối đa

- Tùy thuộc vào kiểu máy, áp suất tiếp xúc của đầu máy chà sàn bàn chải con lăn có thể được điều chỉnh theo nhiệm vụ làm sạch tương ứng. áp lực có thể giảm để làm dịu nhẹ

3. KHẢ NĂNG LÀM SẠCH GÓC CẠNH CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP

Ngoài các tính năng phân biệt có liên quan về mặt cơ học, cũng có những tính năng ảnh hưởng đến các yếu tố như sự thuận tiện trong công việc và sử dụng tài nguyên.Về mặt này, hình dạng tròn của máy chà sàn dùng bàn chải đĩa tác động lên sàn nhà theo hình tròn do đó, chúng không thể làm sạch các góc tường

Trong khi, hình dạng thon dài của máy chà sàn dùng bàn chải con lăn cho phép làm sạch hoàn toàn các góc cạnh

Làm sạch hoàn hảo trong các góc và dọc theo các bức tường. Hình dạng của đầu bàn chải con lăn cho phép làm sạch dưới tủ và tủ ngăn kéo.

4. TƯƠNG TÁC BỀ MẶT CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP

Tuy nhiên,máy chà sàn dùng  bàn chải đĩa xoay theo chiều ngang, vì vậy chúng chà mạnh hơn ở trung tâm so với các cạnh, điều này có thể tạo ra kết quả làm sạch và phân phối nước không đồng đều do dung dịch làm sạch sẽ bị ném sang một bên bởi lực ly tâm,và nó sẽ không thân thiện với người vận hành để tăng trọng lượng của máy.

- Máy chà sàn có bàn chải con lăn xoay (thường là quay ngược chiều) có thêm lợi thế là chúng có thể được điều khiển trên sàn theo làn đường thẳng mà không cần nhiều nỗ lực vật lý.

5.KHẢ NĂNG DỌN RÁC LỚN CỦA MÁY CHÀ SÀN BÀN CHẢI CON LĂN

- Các con lăn xoay ngược chiều nhau để tạo ra một màng lỏng giữa chúng và giảm lượng nước tiêu thụ

- Ngăn chứa rác ở phía sau nhặt bụi bẩn thô - đảm bảo lực hút đáng tin cậy và khiến cho việc quét hút rác trước là không cần thiết.

6. KHẢ NĂNG LÀM SẠCH KHE RẢNH CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP

- Hoạt động sâu của máy chà sàn sử dụng bàn chải đĩa không phải là một vấn đề trong trường hợp mặt sàn trơn láng như PVC, sàn nhựa, epoxy. Bàn chải đĩa và bàn chải con lăn tạo ra kết quả tương đương trên các sàn như vậy. Tuy nhiên, bề mặt tiếp xúc lớn của bàn chải đĩa, làm cho đầu chà không linh hoạt trên các sàn có cấu trúc lồi lõm.

- Với các bề mặt sàn có kết cấu không bằng phẳng như: gạch, đặc biệt là gạch nhám chống trơn trượt và nhiều loại đá tự nhiên như đá phiến/ đá tảng tốt nhất nên được làm sạch bằng hệ thống bàn chải con lăn có tác dụng sâu rất tốt cho các khe và sàn không bằng phẳng nhờ vào hướng thẳng đứng của vòng quay.

7. DỄ DÀNG THAY THẾ PHỤ KIỆN Ở MÁY CHÀ SÀN SỬ DỤNG BÀN CHẢI CON LĂN
 
8. SẢN PHẨM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BÀN CHẢI CON LĂN

 

Máy chà sàn liên hợp sử dụng bàn chải con lăn ROMA

MODEL: RM 70R


Thông số kỹ thuật:
Nguồn điện: 24VDC

Motor trợ lực lái: 400W

Accquy: 2*12V/150Ah
Chiều dài thanh hút nước: 1050 mm
Chiều dài rulo : 700 mm ( 02 chổi tròn)

Công suất motor chà : 500W*2  (02 motor)

Công suất motor hút: 500W ( 03 tầng cánh)

Tốc độ bàn chải : 750*2 rpm/min

Vận tốc : 0- 6km

Độ nghiên tối đa 10%

Độ ồn: 68db

Thùng chứa nước sạch : 85 L

Thùng chứa nước bẩn : 105L

Hiệu quả làm việc : 3200m2/h

Cân nặng: 235 kg

Kích thước : 1382*1050*1120mm

>>> Tham khảo thêm sảm phẩm máy chà sàn liên hợp đẩy tay hiện đang được phân phối tại Hoàng Gia Group

 

TÓM TẮT

 

 

Mua máy chà sàn bê tông chất lượng tốt ở đâu?

Nếu là người am hiểu về máy móc thi công công trình diện tích lớn, chắc hẳn quý khách sẽ không còn lạ lẫm đối với máy chà sàn bê tông.

Tính năng nổi bật của máy hút bụi công nghiệp cầm tay

Trước đây nếu nghe đến máy hút bụi, thứ đầu tiên chúng ta thường nghĩ tới chính là những loại máy hút bụi đa dạng kiểu dáng, kích thước nhỏ nhắn được sử dụng để vệ sinh nhà. Thế nhưng đối với những nơi có diện tích lớn như khách sạn, bệnh viện, nhà hàng,... thì những chiếc máy hút bụi gia đình có vẻ không phù hợp.

Đánh giá máy lau chà sàn đơn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại nhờ đa dạng mẫu mã cùng những tính năng vượt trội. Bên cạnh đó, loại máy này cũng có thiết kế tương đối lớn để phù hợp dọn dẹp trong những không gian rộng.

Máy chà sàn đa năng? Những lưu ý cho máy chà sàn đa năng?

Việc chà sàn, làm vệ sinh luôn là công việc phải bỏ nhiều công sức và thời gian, khiến những người có nhu cầu thực hiện vệ sinh khu vực lớn trở nên e ngại. Vì vậy nhiều người bắt đầu lựa chọn các loại máy móc đa năng để hỗ trợ, giúp đỡ và tiết kiệm quá trình cũng như công sức.

Các dòng máy chà sàn công nghiệp ngồi lái phổ biến

Các sản phẩm máy chà sàn công nghiệp đang dần được cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của nhiều khách hàng trong quá trình vệ sinh công trình. Chính vì vậy, không còn dừng lại ở những loại máy chà sàn đẩy tay còn mất nhiều công sức mà hiện nay đã có máy chà sàn công nghiệp ngồi lái cực kỳ hữu ích.

 
 

15 ưu điểm nổi bật của máy chà sàn liên hợp ngồi lái

Máy chà sàn liên hợp ngồi lái được sử dụng làm vệ sinh ở các nhà máy, khu công nghiệp... với những ưu điểm nổi bật